TRƯỜNG MẦM NON CHÂU THÀNH - THÀNH PHỐ VŨNG TÀU

Trường Mẫu giáo Châu Thành được thành lập năm 1978, mang tên “trường Mẫu giáo châu Thành” năm 2002 trường Mẫu giáo Châu Thành đổi tên là trường Mầm non Châu Thành theo Quyết định số 800/QĐ-UBND ngày 09/9/2002 của UBND thành phố Vũng Tàu.

Từ những nền móng ban đầu, Trường Mầm non Châu Thành ngày càng phát triển. Dưới sự dìu dắt tiếp nối của các thế hệ cán bộ quản lý, những năm học sau đó, trường liên tục gặt hái những thành tích được Đảng và nhà nước, chính quyền địa phương ghi nhận: Cờ thi đua chính phủ, Bằng khen của Bộ giáo dục, Bằng khen của Thủ tướng và liên tiếp là đơn vị Tiên tiến xuất sắc cấp Tỉnh. Đặc biệt năm 2010 trường vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng.

Trường Mầm non Châu Thành có tổng diện tích 2429m2, 1 trệt, 2 lầu, gồm 12 phòng học, phòng BGH, phòng sinh hoạt của giáo viên, bếp ăn một chiều theo quy định. Trở thành trường “điểm” về chất lượng giảng dạy, ngày càng tăng về số lượng học sinh, sự phát triển của Trường Mầm non Châu Thành đòi hỏi phải có sự đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất ngang tầm. Đây chính là vấn đề mà các cấp Lãnh đạo Tỉnh cũng như Thành phố hết sức quan tâm, đồng thời cũng là niềm mong ước của tập thể cán bộ giáo viên nhà trường.

Từ sự nỗ lực cố gắng của từng mỗi giáo viên, những người làm nhiệm vụ đặt nền móng cho sự nghiệp trồng người; với một lực lượng cán bộ quản lý của trường có nhiều kinh nghiệm; thêm vào đó là sự vững vàng của các cô giáo khối trưởng trong quản lý, điều hành, tổ chức hoạt động dạy – học độc lập, nên chất lượng giảng dạy và học tập của các em ở các nhóm lớp khá đồng đều. Nhà trường đẩy mạnh công tác bồi dưỡng kiến thức cho giáo viên về chính trị, đạo đức, chuyên môn, CNTT tiến bộ rõ rệt. Đặc biệt tham gia các phong trào do các cấp tổ chức, đã gặt hái khá nhiều thành tích đáng tuyên dương trong nhiều năm, luôn dẫn đầu thành phố - tỉnh.

Để có nhiều trò giỏi thì Cô giáo phải giỏi. Nhằm nâng cao trình độ tay nghề cho các Thầy Cô giáo, hàng năm nhà trường đã tổ chức cho giáo viên học tập nhiều chuyên đề thiết thực giúp giáo viên nghiên cứu, trao đổi để nắm bắt cái mới phù hợp với tình hình. Nội dung chuyên đề nhằm giúp cán bộ giáo viên thực hiện tốt theo hướng đổi mới của Thông tư 28. BGH nhà trường đã khích lệ, tạo điều kiện cho giáo viên mạnh dạn, tự tin tham gia các hoạt động chuyên môn. Ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác soạn giảng, hiện nay hơn 100 tiết dạy có sử dụng CNTT, trình chiếu hình ảnh minh họa. Ban chuyên môn thường xuyên truy cập trang web tải những bài giảng hay nhằm bổ sung vào bộ Giáo án.

Công đoàn- ĐoànTN cùng với nhà trường xây dựng nền nếp học tập cũng như rèn luyện đạo đức tự học sáng tạo. Tuyên truyền giáo dục học sinh hưởng ứng cuộc vận động “Chống tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục” ; phong trào “Vui khỏe đến trường – Làm nghìn việc tốt”. Đặc biệt đội ngủ của trường phối hợp với CMHS đã thực hiện tốt các tiêu chí trong phong trào" Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực " và đảm bảo môi trường “ Xanh-sạch-đẹp” trường MN.

Có được thành quả trên, trước hết là từ sự chỉ đạo của Chi bộ, của cấp ủy. Chi bộ đã lãnh đạo và chèo lái con thuyền MNCT đi đúng hướng và đúng kế hoạch chiến lược đã đề ra. Mỗi Đảng viên đều giữ một vai trò tiên phong trong các hoạt động và luôn đi đầu trong các phong trào chung của nhà trường nên các phong trào bề nổi luôn bền vững theo các năm. Chi bộ luôn xem công tác phát triển Đảng viên là công tác thường xuyên và phát triển đảm bảo chất lượng theo quy định. Từ năm học 2013 đến nay qua, Chi bộ đã giới thiệu 2 Đảng viên nhận nhiệm vụ mới ( Hiệu trưởng và chuyên viên SGD) và liên tục phát triển Đảng viên mới, chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh, có 14/ 14 đồng chí Đảng viên được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ. Và có nhiều đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nhà trường phối hợp tốt với các tổ chức đoàn thể, đặc biệt là tổ chức công đoàn và Ban Đại diện CMHS. Công đoàn luôn chú ý chăm lo đời sống tinh thần cho CB, GV, NV và động viên mọi người hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.Nhiều lần đã tổ chức các cuộc thi khéo tay nội trợ” hay “Hội thi làm đồ dùng đồ chơi”, tổ chức sinh hoạt tập thể, dã ngoại, thăm hỏi… tạo không khí vui vẻ, đầm ấm, chia sẻ,thân thiện,… Chăm lo sức khoẻ bằng việc tổ chức khám bệnh định kì cho toàn thể CB – GV – NV hang năm. Luôn tuyên truyền, vận động công đoàn viên thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hoá, phòng chống các tệ nạn xã hội, thực hiện tốt pháp lệnh dân số.

Ban đại diện cha mẹ học sinh là người song hành với những phong trào của nhà trường, luôn giúp đỡ, góp ý để mối quan hệ giữa Gia đình- Nhà trường gắn bó, thông hiểu và động viên khi nhà trường gặp những khó khăn, trở ngại và kết hợp tổ chức rất tốt những buổi sinh hoạt kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, tạo không khi sinh hoạt truyền thống mới mẻ vui tươi thân thiện giữa các thế hệ nhà giáo, giữa nhà giáo với phụ huynh học sinh.

Từ sự nỗ lực cố gắng trong suốt thời gian qua, Trường MNCT đã vinh dự đón nhận những phần thưởng, những danh hiệu thi đua, cụ thể là:

- Cờ thi đua chính phủ

- Huân chương lao động hạng Nhì – hạng ba

- Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

- 3 nhà giáo ưu tú

- Lá cờ đầu ngành mầm non toàn tỉnh trong nhiều năm

- Cờ thi đua của UBND tỉnh

Đặc biệt từ năm học 2013 đến nay: Trường MNCT đã nhận 2 cờ thi đua của chính phủ, 4 cờ thi đua UBND tỉnh, Chi bộ trường mầm non Châu Thành được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen “ Chi bộ trường MN Châu Thành đã có thành tích trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM giai đoạn 2011-2015”

Và vinh dự được Chủ tịch nước khen tặng Huân chương Lao động hạng nhất năm học 2016-2017